AdsAds

Một vài hướng dẫn chơi Tiến lên miền Nam cơ bản cho người mới

Tiến lên miền Nam không là một trò quá xa lạ, tuy nhiên những người mới đặt chân vào thế giới game này thì cần hiểu rõ về cách chơi, luật chơi của trò. Những người mới hãy đọc và ghi chép lại để biết cách chơi tiến lên miền Nam nhé!

mot vai huong dan choi tien len mien nam co ban cho nguoi moi

Tại sao lại xuất hiện trò chơi tiến lên miền Nam?

Đây là một câu hỏi dành cho người mới chơi, tại sao bạn lại chọn chơi tiến lên miền Nam mà lại không phải những tựa game khác đang khuấy đảo thị trường game online.

Tiến lên miền Nam là một trò chơi kiểu dạng giải phóng các lá bài trên tay, mục đích chính của nó đó là người chơi sẽ cố gắng để các lá bài trên tay mình được đặt xuống bàn.

Thông thường trò này sẽ gồm có bốn người chơi, người chơi nào giải phóng bài nhanh nhất, sớm nhất thì sẽ giành chiến thắng. Tuy nhiên cách chơi có thể nghe đơn giản nhưng khi chơi thì nó có vô vàn các quy luật khác rắc rối và làm cho trò chơi có tính độc đáo và thu hút người chơi kèo bóng hơn.

Tiến lên miền Nam sử dụng bộ bài Tây gồm 52 lá, mỗi lá bài bao gồm hai phần là phần số và phần chất. Về thứ tự thì phần số nhỏ nhất là 3 và lớn nhất là 2, còn về phần chất được xếp theo thứ tự đó là: bích, tép, rô và cơ.

Một vài thuật ngữ dùng trong tiến lên miền Nam

Các thuật ngữ cơ bản được sử dụng trong tiến lên miền Nam mà bạn nên biết: thứ nhất là thuật ngữ “đôi” được hiểu là những lá bài có cùng số, ví dụ như đôi 9, đôi J hay đôi K.

Tiếp đến là thuật ngữ “sám cô” hay hiểu đơn giản đó chính là một bộ ba lá bài có cùng số như: tam bảy, tam hai, tam át… Thuật ngữ tiếp theo đó là thuật ngữ “rác” được hiểu là những lá bài xấu, cọc cạch không được ghép đôi để trở thành đôi hay sám cô.

Thuật ngữ tiếp theo là “sảnh” hay được gọi là “dây”, không phân biệt các chất mà các con số lần lượt được sắp xếp theo thứ tự tăng dần và không ngắt quãng như là sảnh 3 cơ, 4 rô, 5 bích, 6 tép, 7 cơ, 8 rô…

Thuật ngữ “đôi thông” là thuật ngữ chỉ có ba đôi liên tiếp trở lên ví dụ như: đôi 4, đôi 5, đôi 6… Cuối cùng là thuật ngữ “tứ quý” là chỉ bốn lá bài có cùng số với nhau như là tứ quý bảy hay tứ quý tám….

Cách chơi tiến lên miền Nam vô cùng đơn giản

Đầu tiên là về số lượng người chơi, tiến lên miền Nam hầu hết chỉ cố định từ ba đến bốn người chơi. Thông thường mỗi ván tiến lên miền Nam sẽ là bốn người tham gia.

Người chơi nhà cái fb88 tham gia sẽ đánh vòng theo chiều ngược kim đồng hồ, người đánh đầu tiên ở ván mở đầu của trò là người nắm giữ ba bích hoặc có thể là người chia bài. Hoặc tùy theo cách thống nhất của bốn người chơi thì ai sẽ là người đánh đầu.

Tiếp đến lần lượt các người chơi ra các lá bài có phần số cao hơn, ví dụ người đầu tiên đánh con 4 tép thì người sau sẽ đánh con cao hơn như con 5 bích chẳng hạn. Tiến lên miền Nam không phân biệt chặt đối phương có cùng chất.

Cứ như thế, người nào hết bài trước sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, cần lưu ý đến một số yếu tố khi chơi như đôi thông, tứ quý là những nhân tố bất ngờ và làm trò trò chơi vô cùng đặc sắc và căng thẳng.

(Keonhacaitoinay.com)

Viết một bình luận