AdsAds

Người chơi cần làm gì để có thể giành chiến thắng trong Poker

Trong trò chơi Poker, việc để có thể giành chiến thắng tuyệt đối là một chuyện không hề đơn giản một chút nào. Nếu bạn muốn thực sự chạm đến được chiến thắng thì bài viết sau đây hẳn sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất để người chơi có thể tham khảo.

nguoi choi can lam gi de co the gianh chien thang trong poker - hinh 1

Hướng dẫn luật chơi Poker

Trong mỗi ván đấu, trước khi những lá deal cards được chia ra mỗi người chơi. Sẽ có 2 người chơi bắt buộc phải đặt cược trước tiên. Trường hợp này ta gọi đó là blinds, vì chưa ai được chia bài cả cũng đồng nghĩa với việc chưa ai nhìn thấy 1 lá bài nào cả.

Theo nguyên tắc luật chơi, người thứ 2 sẽ phải cược 1 số tiền gấp đôi số tiền của người thứ một. Đây đều là những thuật ngữ chuyên ngành trong poker đã được dùng rất rộng rãi.

nguoi choi can lam gi de co the gianh chien thang trong poker - hinh 2

Những khoản tiền cược này không đặt bởi bất kỳ ai, mà được lấy bởi 2 người ngồi bên trái của Dealer(trong poker Dealer có nghĩa là Người Chia Bài). Việc này sẽ được thay đổi liên tục sau mỗi ván mới theo chiều kim đồng hồ, bắt đầu tính từ Dealer hiện tại. Chúng ta có thể nhận ra ai đang là Dealer hiện tại qua ký hiệu chữ D được đặt ngay trước mặt vị trí ngồi của người đó.

Việc nắm rõ luật chơi của Poker là một trong những việc quan trọng đầu tiên để bạn có thể chơi thành thạo trò nỳ. Thế nên hãy nhanh chóng truy cập vào trang web của chúng tôi để có thể hiểu hơn về Poker nhé.

Những lưu ý khi chơi Poker

Người chơi nên dừng việc bỏ quá nhiều vào bài đợi. Trên bàn poker, bạn thường xuyên gặp những hand mà chỉ thiếu đúng 1 lá bài nữa là sẽ thành bài mạnh, thùng hay sảnh chẳng hạn.

Một quy tắc chung là nếu đối thủ của bạn bet mạnh, sẽ không có lợi khi cố theo đuổi những bài đợi đó. Tuy nhiên, nếu họ chỉ đang bet nhẹ bạn có thể theo cược và hy vọng sẽ hit bài. Nếu số tiền đối thủ cược có vẻ quá nhiều để theo, vậy thì đừng theo!

nguoi choi can lam gi de co the gianh chien thang trong poker - hinh 3

Nói chung, cũng như việc mua bán, bạn cần phải cân nhắc cái giá. Đừng mua bài đợi với bất cứ giá nào. Nhất là với những bài đợi yếu, sảnh lọt khe chẳng hạn, đừng bỏ ra quá nhiều. Tốt hơn hết, để có quyết định chính xác hơn việc có nên theo đuổi một bài đợi không, hãy tập thói quen tính pot odds và lợi nhuận trung bình trong tình huống đó.

Một khác biệt rõ rệt nữa giữa người chơi trung bình và người chơi poker giỏi là khả năng bỏ overpair. Bạn biết cái linh cảm có vẻ không ổn khi bạn có AA và đối phương vốn chơi chặt (tight) lại đẩy all-in ở vòng Turn? Bạn đành cố call và cuối cùng ngửa bài ra hắn ta lại có bộ 3 nữa.

Hãy bắt đầu chú tâm nhiều hơn đến cảm giác đó. Thực tế có những tình huống rất dễ nhận ra ở các mức cược nhỏ – nhất là khi bạn chơi poker online – nơi mà fold overpair 100% là lối chơi đúng.

Những người chơi poker giỏi có khả năng gạt bỏ bất kỳ cảm xúc nào gắn với những hand nhìn rất long lanh của họ. Trong khi đó, những người chơi tầm trung lại như thể đã kết hôn với đôi AA hay KK của họ và không thể vứt bỏ chúng, kể cả khi biết bài mình thua.

Viết một bình luận