AdsAds

Nguồn gốc và cách chơi game Blackjack đình đám

Blackjack – Xì Dách có rất nhiều phiên bản khác nhau, nhưng tất cả chúng đều có khái niệm và mục tiêu tương đương là phải đạt tổng số 21 ván. Trò chơi bắt đầu khi người chơi được chia 2 lá bài. Sau đó, người chơi sẽ trải qua một loạt các lựa chọn phụ thuộc vào tổng số ván bài và các quân bài tạo thành ván bài. Những quyết định này bao gồm “Đánh”, “Đứng”, “Tách” và “Nhân đôi”.

nguon goc va cach choi game blackjack dinh dam

Nguồn gốc của Blackjack

Lịch sử của Blackjack có thể là một chủ đề gây tranh cãi với nhiều nhà sử học trò chơi, tác giả game và người chơi. Điều được chấp nhận và tin tưởng nhất là trò xì dách xuất hiện vào khoảng năm 1700 ở một nơi nào đó ở Pháp với cái tên Vingt-et-un, có nghĩa là số 21 trong tiếng Pháp.

Trong khi người Pháp sáng tạo ra trò chơi kinh điển này thì người Ý đang chơi một phiên bản khá tương tự có tên là Bảy rưỡi – trò mà bạn sẽ đoán được mục tiêu là sở hữu 7,5 điểm. Tiến về phía Tây, người Tây Ban Nha thậm chí sẽ có một quân bài gọi là Một và Ba mươi. Mục tiêu cao nhất là thành công ở số 31 trong một thời điểm của ván chơi.

Trò chơi Blackjack đã du ngoạn khắp châu u và để lại những dấu ấn nổi bật nhất ở Tây Ban Nha và Pháp. Cuối cùng, trò chơi này đã hội nhập đến nước Mỹ. Trong số các phiên bản khác nhau của Blackjack, Vingt-et-Un (21) là phiên bản phổ biến nhất. Nó bắt đầu xuất hiện dần dần ở Bắc Mỹ cùng thực dân Pháp.

Tuy nhiên, các nguyên tắc của Vingt-et-Un tại thời điểm đó hơi khác so với bài Blackjack ngày nay. Chẳng hạn, người chia bài là người duy nhất được phép nhân đôi và đã có các vòng cược giữa mỗi lá bài được chia.

Hướng dẫn chơi Blackjack

Khi người chơi chọn “Đứng”, người chia bài sẽ đưa ra thẻ lỗ của mình, đó là thẻ được úp xuống. Sau đó, anh ta sẽ bắt đầu “Đánh”, gợi ý rút thêm thẻ cho đến khi anh ta đạt hoặc vượt qua 17.

Một số trò chơi bắt buộc người chia bài phải đối mặt với tất cả 17, một số trò chơi yêu cầu người chia bài chỉ ngăn chặn ở 17. Sau khi người chia bài “Đứng”, sẽ xảy ra sự so sánh giữa hand của người chia bài và hand của người chơi. Cửa gần nhất với 21 là tay thẳng. Nếu 2 tay có giá trị tương đương thì đó là hòa, điều này phụ thuộc vào nguyên tắc của từng phiên bản. Khi hòa, nó được gọi là “Đẩy”, ở một số phiên bản sẽ coi đó là hình thức hòa và trả lại cho người chơi hoàn lại tiền cược của họ, trong khi các trò chơi khác coi “Đẩy” có lợi cho nhà cái.

Có những quyết định mà người chơi sẽ phải đưa ra trong quá trình chơi. Chẳng hạn người chơi có thể “Tách” nếu họ nhận được những quân bài giống nhau để tạo thành hai hand. Một số phiên bản sẽ cho phép người chơi “Tách” một lần để thực hiện 4 hand khác nhau. Ngoài ra, một số phiên bản sẽ cho phép người chơi tách biệt, không giống như các cặp thẻ như 10 và J, hoặc một J và một Q.

Nếu nhận được một thẻ 10, họ sẽ được trả chẵn tiền vì nó được coi là chiến thắng. Để các sòng bạc thu hút người chơi và khuyến khích tham gia trò chơi này, họ đưa ra một trường hợp đặt cược đặc biệt. Cược này sẽ trả cho người chơi tỷ lệ 10:1 nếu họ có một lá xì dách với một Jack of Clubs.

(Keonhacaitoinay.com)

Viết một bình luận