AdsAds

Những câu hỏi thường gặp khi chơi Tiến Lên là gì?

Những ai chơi Tiến Lên lâu năm hay vừa mới chơi chắc chắn không thể thoát khỏi những câu hỏi bỡ ngỡ ban đầu. Việc gì cũng phải bắt đầu bằng bước cơ bản, và game cũng vậy.

Hiểu được nền tảng trò chơi sẽ góp phần giúp bạn nhập cuộc sớm hơn và dễ dàng đánh bại những đối thủ yếu hơn. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất về cách chơi bài Tiến Lên online.

nhung cau hoi thuong gap khi choi tien len la gi?

Ai là người được quyền đánh trước?

Đối với bài Tiến Lên, ở ván đầu tiên khởi đầu trận đấu, người được quyền đánh trước là người sở hữu con 3 bích. Lá bài có giá trị nhỏ nhất trong 52 lá bài Tiến Lên. Cách khởi đầu này sẽ giúp cho những người tiếp theo tung ra những lá bài giá trị hơn để đi đến cao trào cuộc chơi.

Tại các ván tiếp theo, người thắng sẽ là người được quyền đánh trước. Đối với những người tới trắng ván sẽ được quyền ưu tiên đánh trước tiên. Đây được xem là đặc quyền của những người thắng cuộc.

Khả năng chia bài tứ quý cao không?

Thực chất, bài Tiến Lên luôn được xào kỹ trước khi chia, cho nên khả năng chia bài ra được kết quả đôi ba, hay tứ quý là rất ít. Điều đó, phụ thuộc phần nhiều vào sự may mắn mà bạn có được. Hiện nay, vẫn có nhiều mẹo lừa bịp để gian lận tứ quý chặn heo. Tuy nhiên, nếu một người may mắn nhận được lá bài tứ quý nhiều lần khả năng cao là gian lận.

Đối với Tiến Lên Online, việc lừa bịp này diễn ra rất ít. Bởi vì hệ thống máy chủ đều quan sát và có cảnh báo cho người chơi nhận biết. Đây là một trong những lợi thế mà game Offline không thể làm được.

Những cách chặn heo như thế nào?

Có nhiều người hỏi cách chặn heo như thế nào mới gọi là đúng luật. Bạn chỉ cần áp dụng những nguyên tắc chơi sau đây:

Thứ nhất: Thứ tự của quân heo cũng sắp xếp theo sự so sánh từ lớn đến nhỏ. Theo đó, heo Bích< heo Chuồn < heo Rô < heo Cơ. Heo Cơ sẽ là quân bài giá trị lớn nhất. Quân heo có giá trị lớn hơn sẽ chặn quân heo nhỏ hơn.

Heo có thể chặn tất cả những quân bài nhỏ hơn, bất kỳ quân heo nào. Bên cạnh đó thì đôi heo có thể chặn được đôi thông. Và chỉ duy nhất tứ quý mới có quyền chặn heo. Bạn nên lưu ý những điều này để hạn chế tình trạng bị thối heo bạn nhé!

Đôi heo có chặn được sảnh không?

Đôi heo có giá trị rất lớn đối với một ván bài, nó có thể giúp người chủ chiến thắng cuộc chơi, hoặc cũng có thể thua cuộc. Tuy nhiên, không có trường hợp heo chặn được sảnh. Chỉ có duy nhất ba đôi thông mới chặn được sản mà thôi. Vì vậy, bạn nên lưu ý vấn đề này.

Để đôi heo phát huy tác dụng chiến thắng bất khả xâm phạm. Bạn nên chọn đúng thời cơ ra quân để chặn những đôi lớn như đôi ách, đôi già. Đừng manh động mà tung đôi heo ra quá sớm vì nó có thể khiến bạn mất đi đôi bài giá trị nhất.

Hy vọng, bài viết này hữu ích đối với bạn. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để có thêm cho bản thân những kỹ năng chơi bài bổ ích bạn nhé!

(Keonhacaitoinay.com)

Viết một bình luận