AdsAds

Những lỗi người chơi dễ mắc phải khi chơi Phỏm

Phỏm là trò chơi thu hút đông đảo người tham gia. Tuy nhiên, có rất nhiều người mắc phải những lỗi sơ đẳng, từ đó đánh mất đi những lợi thế của mình và thất bại trong ván đấu. Hãy để tôi chỉ ra những lỗi mà bạn hay mắc phải trong cuộc chơi của mình nhé.

nhung loi nguoi choi de mac phai khi choi phom

Chạy bài quá sớm

Khi chơi Phỏm, người chơi sẽ so điểm với nhau để chọn người về nhất nếu không có ai ù. Do có tâm lí này mà mọi người thường có tâm lí chạy điểm, đặc biệt chạy các cây hình người để tránh những bất lợi khi so điểm.

Tuy nhiên, điều này lại gây tác dụng ngược nếu bạn quá vội vàng chạy điểm để đối phương “bắt bài” và tóm gọn lá bài của bạn. Để tránh bị đối phương cướp mất lá bài của mình thì bạn nên cân nhắc mọi thứ, xem xét tình hình tỉnh táo trước khi đưa ra quyết định.

Để có thể chạy được điểm an toàn và dễ dàng giành chiến thắng thì bạn cần phải nhớ những lá bài đối thủ xuất ra, đánh giá thế trận ván bài để từ đó khiến các đối thủ của mình ôm hận.

Tâm lí chủ quan

Tâm lí chủ quan là điều mà những người chơi Phỏm dễ mắc phải và phải ôm hận chịu thất bại cay đắng. Trong mỗi ván đấu bạn cần phải có sự quan sát các đối thủ một cách kĩ càng để từ đó có thể đánh giá, loại trừ và đưa ra những cách đánh hợp lí nhất có thể.

Khi giáp mặt với những người chơi lão làng, việc chủ quan sơ suất là điều phải trả giá rất lớn. Bạn cần phải đánh chắc, không cho đối thủ có cơ hội phản đòn và giành chiến thắng. Nương tay đối thủ sẽ khiến bạn thất bại nên không được có cho mình suy nghĩ khinh suất.

Tùy từng ván đấu và đối thủ mà bạn cần chọn lựa cho mình một cách đánh riêng. Đó có thể là đánh chậm, đánh chắc, đánh nhanh thắng nhanh hay chạy bài về đích,… Chính vì vậy, việc giữ cho mình sự thận trọng quan sát thế cục trận đấu, đánh giá kĩ càng từng lá bài đối thủ xuất ra là điều sẽ giúp bạn giành được những thắng lợi.

Không chọn gửi bài

Khi chơi Phỏm nếu bỏ qua điều này sẽ khiến bạn trở nên bất lợi hơn với đối thủ trong việc so điểm với họ. Việc gửi bài sẽ giúp bạn chạy được nhiều điểm hơn, từ đó tăng khả năng giành chiến thắng trước các đối thủ của mình.

Tuy nhiên, gửi bài ồ ạt là điều không hề là một lựa chọn đúng đắn mà chúng ta cần phải cân nhắc các tình huống xảy ra, quan sát thế cục trận đấu và các bộ bài của đối thủ mình. Gửi bài mà không có sự quan sát khiến bạn phải trả một cái giá khá đắt vì đối thủ của mình cũng có thể dựa vào đó mà gửi tiếp nối vào bài của mình, khiến họ chạy được nhiều điểm hơn.

Chính vì vậy, người chơi khôn ngoan là người biết phân tích trận đấu, đánh giá kĩ càng để từ đó có một quyết định đúng đắn nhất. Trong trận đấu, quyết định là hoàn toàn ở bạn nên bạn cần có cho mình một lựa chọn khôn ngoan nhất.

Trên đây là những điều người chơi Phỏm dễ mắc phải. Nếu bạn cũng đang gặp phải những vấn đề này thì cần phải khắc phục nhanh chóng để có thể giành được cho mình những thắng lợi lớn. Bên cạnh những lỗi dễ mắc phải trên, nếu bạn biết những lỗi dễ mắc phải khác thì hãy bật mí cho chúng tôi nhé!

(Keonhacaitoinay.com)

Viết một bình luận