AdsAds

Tiến lên miền Nam và những điều cơ bản của tân thủ

Game bài tiến lên miền Nam là một trò chơi đã quá đỗi quen thuộc với rất nhiều người chơi. Với nhiều người tuy đã tham gia nhiều ván đấu tiến lên nhưng vẫn chưa thể khá lên được do chưa nắm rõ và nằm lòng luật chơi. Tiến lên miền Nam tuy không phải một bộ môn quá khó hiểu nhưng nó cũng có nhiều nguyên tắc riêng, bài viết này sẽ đưa ra một vài gợi ý để bạn có thể nhập cuộc dễ dàng hơn.

Tiến lên miền Nam và những điều cơ bản của tân thủ

Một số luật cơ bản của tiến lên miền Nam

Có một định nghĩa luật khá phổ biến trong game này đó chính là luật tới trắng. Đây là một thứ để phân biệt giữa tiến lên miền Nam và miền Bắc, thắng người chơi khác và về nhất theo một cách rất đặc biệt ngay khi vừa chia bài xong. Ví dụ khi người chơi có sở hữu cho mình bộ tứ quý 2 thì ngay lập tức được xử thắng, hoặc 5 đôi thông,…

Ngoài những bộ chơi trên thì cũng có rất nhiều quy tắc khác mà ngay lập tức có thể giúp người chơi keonhacai thắng cuộc có thể kể đến như người chơi sở hữu 3 đôi thông kèm theo 3 bích, hoặc 12 trên 13 lá bài đồng màu. Nếu có 2 người trong một ván đấu thắng trắng thì ta sẽ quy định theo luật chiều kim đồng hồ để có thể phân định nhất nhì.

Nếu trong một ván đấu mà sau khi lên bài xong thì người chơi lên bài xong mà 3 người trong ván đấu đó ra bài cho đến khi một trong ba hết bài, mà người còn lại không đánh được cây nào thì việc này đồng nghĩa với việc bài người đó bị cóng và ngay lập tức bị xử bét, còn 2 người kia sẽ tranh chức nhì và ba. Người thua của ván này có nhiệm vụ là đền làng bằng 4 lần số tiền cược của họ cho người về nhất. Vì vậy hãy thật tỉnh táo để tránh cho việc này xảy ra nhé.

Cách chặt bài cơ bản của tiến lên miền Nam

Tiến lên miền Nam có nhiều điểm khác biệt với tiến lên miền bắc đặc biệt là cách phân chia cũng như gọi tên các sảnh bài trong một bộ. Tiến lên miền Nam đa dạng hơn với nhiều cách đánh, kết hợp và triển khai quân. Nếu như tiến lên miền Bắc không cho phép việc kết hợp các quân bài có cùng giá trị nhưng khác màu thì tiến lên miền Nam cũng như vậy.

Ba đôi thông cũng là một định nghĩa cơ bản nhưng đôi khi lại khá lạ lẫm cho người chơi tại 188bet chuyển từ tiến lên miền bắc qua. Ba đôi thông tức là ba bộ đôi có cùng giá trị số và liên tiếp nhau, cũng có thể khác màu, nhiệm vụ chính là chặn cây hai trong bài. Đối với bộ môn này thì về cơ bản vai trò của các cây hai là tương đương nhau và không có cây nào lớn hơn cây nào. Thêm nữa là nếu bạn đánh hai vào cuối bài thì sẽ không bị thối.

Tiến lên miền Nam có cách đánh khá cơ bản và dễ chơi, tuy vậy thì để có thể thuần thục được trò chơi này thì bạn cần có rất nhiều kỹ thuật cũng như cách thức để chiến thắng. Một số người có thể nhầm với Sâm lốc khi chơi tiến lên miền Nam. Hãy thử bỏ ra một số tiền cược nhỏ và tham gia ngay vào các sòng bạc trực tuyến khi bạn thực sự muốn kiếm thêm một khoản thu nhập cho mình

(Keonhacaitoinay.com)

Viết một bình luận