AdsAds

Ý nghĩa của từng vị trí trên bàn Poker

Trên bàn Poker có nhiều vấn đề người chơi cần phải quan tâm đến. Tuy nhiên có một vấn đề mà những người mới không để ý đến đó là vị trí ngồi. Những tay chơi Poker giỏi luôn quan tâm đến vị trí ngồi. Vì sao lại như vậy, ý nghĩa của nó là gì hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây.

y nghia cua tung vi tri tren ban poker - hinh 1

Vị trí trên bàn chơi Poker có ảnh hưởng gì?

Mỗi người chơi tham gia poker đều có một vị trí ngồi của riêng mình. Người chơi ngồi vào vị trí có khoảng cách với Dealer trong mỗi ván và Dealer không phải là chỉ định người chơi sẽ phải đặt tiền mù mà phải tuân theo thứ tự hành động trong cách vòng cược.

Thứ tự hành động trên bàn poker sẽ diễn ra theo chiều kim đồng hồ, người chơi bên trái Dealer sẽ là người hành động đầu tiên kế đến người tiếp theo, Dealer là người kết thúc vòng bàn. Vì là người kết thúc cuối cùng nên Dealer có lợi thế hơn những người chơi còn lại, Dealer sẽ có cơ hộ nắm bắt sức mạnh bài của những người chơi còn lại.

Một bàn chơi poker sẽ có ba nhóm vị trí được chia là: đần bàn, giữa bàn và cuối bàn. Chiến lược chơi sẽ phụ thuộc vào vị trí trên bàn chơi đó.

y nghia cua tung vi tri tren ban poker - hinh 2

Đặc điểm của từng vị trí trên bàn chơi Poker

Ba vị trí trên bàn chơi poker có những ưu và nhược điểm trên. Dù ngồi ở vị trí nào người chơi cũng phải nắm rõ ưu và nhược điểm của từng vị trí.

Vị trí đầu bàn sẽ gồm có mù nhỏ SB, mù lớn BB và 2 người chơi kế tiếp bên trái BB. Người chơi bên trái B là Under the gun UTG, họ sẽ phải hành động đầu tiên ở vòng pre-flop. Bất lợi của người chơi này là không có thông tin về ý định của đối thủ. Kế tiếp đó là người bên trái đánh cùng vị trí đầu bàn, người chơi đó được gọi là UTG+1.

Nếu ở vị trí đầu bạn người chơi cần phải có bài mạnh thì mới có thể tham chiến. Do hành động sớm nên hạn chế của họ là có ít thông tin về đối thủ.

y nghia cua tung vi tri tren ban poker - hinh 3

Vị trí giữa bàn là nhóm chơi nằm giữa UTG+1 và người chơi sát bên phải Dealer gọi là CO. Người chơi ở vị trí này chơi thoáng hơn vị trí đầy bởi có ít người chơi hành động sau họ. Vị trí này có một khó khăn là họ không biết người chơi cuối có lợi thế hơn hay không.

Vị trí cuối bàn là những người chơi còn lại gồm Dealer và phía phải Dealer. Đây là vị trí chơi có loại nhất bởi nó thường hành động cuối cùng sau khi đã quan sát động thái của những người chơi trước. Nếu chơi ở vị trí cuối người chơi có thể tham chiến với hand yếu bởi họ đã có điều kiện đủ để phán đoán sức mạnh của đối phương.

Mỗi người chơi trên bàn poker đều được trải qua một vị trí trên bàn nên bất lợi và lợi thế chia đều cho nhau.

Bàn chơi không có đủ 9 người như quy định thì chỉ cần bỏ đi một vị trí đánh số và bắt đầu từ nhóm vị trí đầu bàn là được.

Vị trí sẽ mang đến cho người chơi những thông tin quý báu về việc phán đoán và đưa ra hành động. Sở hữu bài mạnh là nguyên tắc cần có khi tham chiến. Chung quy lại ngoài việc có một vị trí tốt bạn cũng cần biết cách chọn hand để nâng cao tỷ lệ thắng của mình hơn.

Viết một bình luận