AdsAds

Một số những gợi ý về cách thả gà chuẩn để tăng cơ hội thắng

Một trong những yếu tố để giúp nâng cao khả năng chọn đúng chiến kê chính là học được cách để thả gà chuẩn, giúp cho chiến kê của các bạn có thể lấy được ưu thế hơn trong ván đấu. Khi các chiến kê chuẩn bị ra sân thì các kê thủ sẽ thường là giữ chúng lại, để cho chúng đối mặt trước đã để tăng khả năng máu chiến cũng như kích thích sự hưng phấn của chúng. Vậy cách thả như nào thì là chuẩn nhất? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một cách chi tiết với bài viết dưới đây các bạn nhé.

mot so nhung goi y ve cach tha ga chuan de tang co hoi thang

Kỹ thuật áp dụng khi thả gà chuẩn

Việc mà các bạn thả gà ra đúng với kỹ thuật sẽ giúp các chiến kê gia tăng được lợi thế khi ra sân. Đặc biệt, nếu như các kê thủ mà nài gà không đúng cách, sai kỹ thuật thì dễ dẫn đến tình trạng chiến kê đứng không được vững vàng khi phải đối diện với những đối thủ mạnh. Vậy nên trước khi mà ra sân thì gian đoạn thả gà là vô cùng quan trọng. Cách mà các kê thủ thả gà cần phải hết sức lưu ý đến một số những kỹ thuật sau đây tại tỉ lệ kèo nhé:

Đầu tiên cần chú ý đến động tác ôm gà chính xác để làm sao cho chú gà đứng được thẳng bằng với địa điểm đã được quy định. Tiếp đến thì các kê thủ khi mà ôm chiến kê của mình không được chạm vào phần cựa để tránh việc bị xô lệch. Luôn đảm bảo chiến kê có thể nhìn thấy được rõ đối thủ của nó. Tại trường thi đấu thì luôn cần đầy đủ ánh sáng. Trong khi ôm chiến kê cũng cần nhẹ nhàng tránh việc áp lực tay quá mạnh dễ tạo ra sức ép và khiến cho chúng hoảng loạn, không thể vững vàng khi mà tiếp đất.

Cách thả chiến kê đúng kỹ thuật nhất

Để cho các trận đấu gà diễn ra được thuận lợi và hấp dẫn nhất thì công tác chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là ở bước thả chiến kê đúng với kỹ thuật. Vậy nên khi mà các bạn thả chiến kê thì cần phải đảm bảo được những yếu tố sau đây:

Yếu tố địa hình của trường gà thi đấu: trường gà hay chúng ta vẫn thường gọi là sới gà, đây là nơi sẽ diễn ra những trận thi đấu hấp dẫn của các chiến kê. Và đây là một trong những yếu tố quyết định để sự thành bại của 1 trận thi đấu. Thông thường thì tại các sới gà phải đảm bảo được bề mặt thi đấu bằng phẳng, không được gập ghềnh, hay là nhấp nhô gồ ghề. Tốt nhất là nên thi đấu trên nền đất hoặc có thể là cát, tránh việc để các chiến kê thi đấu trên nền bê tông sẽ rất dễ bị hỏng mất cựa.

Bên cạnh đó thì địa hình diễn ra trận đấu gà chọi thường phải đảm bảo được độ sạch sẽ và phải thoáng, rộng rãi. Tránh tuyệt đối các đồ vật gây ra cản trở đến cuộc chiến từ rác, cây cối, đá cuội…như vậy thì rất dễ khiến cho chiến kê bị thương trong quá trình thi đấu.

Điều kiện ánh sáng của sới bạc: trong cách thả gả chuẩn khi chơi thì yếu tố ánh sáng cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn đến các chiến kê. Theo đó, điều kiện ánh sáng tại sới gà phải đảm bảo là vừa đủ, không quá tối mà cũng không được quá sáng. Đặc biệt là mọi người cần phải lưu ý tránh ánh sáng mạnh chiếu thẳng vào mắt của chiến kê, nếu như vậy sẽ khiến chúng giảm đi khả năng quan sát cũng như là dẫn đến tình trạng chiến kê bị mất phương hướng và dễ cho đối thủ của nó tấn công lại.

(Keonhacaitoinay.com)

Viết một bình luận