AdsAds

Nắm chắc lợi và hại của các vị trí trong bàn Poker để chơi tốt

Những bài thủ chơi game bài Poker giỏi luôn quan tâm đến vị trí trên bàn chơi của Poker. Cụ thể, đó là vị trí của họ so với người chia bài trong mỗi một ván bài được diễn ra. Dealer không chỉ là xác định những người chơi cần phải đặt tiền mù mà sẽ là cả thứ tự hành động trong tất cả những vòng cược tiếp theo.

Thứ tự hành động trong game chơi bài Poker sẽ được diễn ra theo với chiều của kim đồng hồ. Người chơi có vị trí ngồi liền kề tay trái của dealer sẽ hành động đầu tiên và sẽ lần lượt là 1 vòng bàn, cuối cùng được kết thúc tại vị trí của dealer.

Dealer lúc nào cũng chính là vị trí lợi thế nhất trong bàn chơi. Trong hầu hết những vòng cược (trừ vòng chơi đầu tiên), người chơi tại vị trí Dealer là người chơi hành động sau cùng, nhờ đó mà họ có được nhiều thông cũng như phán đoán được sức mạnh của những người chơi khác.

Nếu như tất cả những đối thủ đều tỏ ra là bài đang có yếu, bằng hành động check bài chẳng hạn, người chơi tại vị trí Dealer có thể thực hiện việc cược và nhiều khả năng họ sẽ ăn được các pot nhỏ. Khi một đối thủ chơi thể hiện bài mạnh, với việc vào cược to hoặc là tố to, người chơi tại vị trí dealer có thể bỏ bài và chỉ bị thua với số tiền ít nhất khi mà gặp bài yếu.

nam chac loi va hai cua cac vi tri trong ban poker de choi tot

Chiến thuật khi bạn ngồi đầu bàn

Vị trí ngồi đầu bàn sẽ bao gồm là: mù nhỏ (ký hiệu là SB), mù lớn (ký hiệu là BB) và 2 người chơi ở vị trí kế tiếp bên trái của người mù lớn. Người chơi đầu tiên với vị trí mù lớn sẽ được gọi là UTG, bởi đây chính là người chơi tỉ lệ kèo phải hành động đầu tiên ở tại vòng Pre – Flop, và người chơi này sẽ không hề có chút thông tin nào về các đối thủ.

Người chơi tiếp theo bên trái của anh ta, cũng chính là vị trí đầu bàn, được gọi là UTG +1. Những người chơi tại vị trí này cần phải có được bài thật mạnh thì mới nên tham gia cuộc chiến. Họ buộc phải là người hành động sớm nhất và vì thế có rất ít thông tin về các đối thủ trong bàn chơi.

Chiến thuật khi bạn ngồi giữa bàn

Vị trí giữa bàn được ký hiệu là (MP) đây là nhóm những người chơi nằm giữa UTG + 1 và người chơi sát với bên phải của dealer. So với vị trí chơi đầu bàn, những người chơi tại vị trí cuối bàn có thể chơi thoáng hơn (sẽ không cần phải chọn lọc hand kỹ như là những người chơi ở đầu bàn) bởi sẽ có ít người chơi hành động phía sau họ hơn.

Tuy nhiên, khi tham chiến ở vị trí này thì vẫn khá là mạo hiểm bởi vì những người chơi ở cuối bàn sẽ có lợi thế hơn họ khá nhiều. Họ không biết người chơi cuối ra sao, ngược lại người chơi cuối lại biết được hết các thông tin có liên quan đến trận đấu.

Chiến thuật khi bạn ngồi cuối bàn

Đối với vị trí này được xem là có lợi nhất. Nhóm vị trí này sẽ bao gồm Dealer (hay còn được ký hiệu là BTN) và người chơi vị trí sát bên phải của dealer (được ký hiệu là CO). sở dĩ đây là vị trí chơi lý tưởng nhất trong bàn chơi Poker bởi người chơi tại vị trí này sẽ hành động cuối cùng, sau khi đã quan sát tất tần tật các động thái của những đối thủ và thu thập được nhiều những thông tin nhất. Đây cũng là vị trí mà các bạn có thể tham chiến với những tay bài yếu hơn nhiều bởi các bạn có đầy đủ điều kiện tốt nhất để có thể phán đoán được sức mạnh bài của các đối thủ.

Các bạn cần biết rằng, vị trí dealer sẽ được dịch chuyển theo kim đồng hồ sau mỗi ván chơi chứ không hề cố định. Như vậy thì mỗi người chơi đều lần lượt được làm dealer cũng như là tất cả các vị trí khác trên bàn chơi Poker. Do đó, không có bất cứ ai có lợi thế hay là bất lợi mãi do vị trí chơi mang lại.

(Keonhacaitoinay.com)

Viết một bình luận