AdsAds

Các tay bài Poker và thứ bậc của bài mà bạn cần nắm chắc

Một tay bài trong game bài Poker được tạo ra khi mà bạn kết hợp 5 lá bài Tây lại khi chơi. Khi bắt đầu mỗi một vòng đấu, tất cả người chơi sẽ được phía bên dealer phát đều cho mỗi một người 2 lá bài Tây từ bộ bài 52 lá.

Sau đó, các bạn sẽ dùng 2 lá bài đó để tính toán và kết hợp với lại 5 lá bài chung nằm trên bàn đấu để tạo thành 1 tay bài Poker hoàn chỉnh. Các bạn hoàn toàn có thể đưa ra những lựa chọn: kết hợp lá bài trên tay của các bạn cùng với 5 lá bài chung hoặc là 2 lá bài đang trên tay bạn và 3 lá bài chung. Với cách nào cũng được chỉ cần giúp cho các bạn mang lại được chiến thắng nhanh nhất.

Luật chơi của Poker quan trọng nhất là những tay bài Poker, thông thường chúng ta sẽ có tất cả là 10 tay bài và được xếp theo thứ tự từ cao đến thấp. Và đương nhiên nếu như các bạn tính toán tốt để có thể sở hữu tay bài có xếp hạng cao nhất thì các bạn chiến thắng và ngược lại, các bạn sở hữu tay bài yếu thì phải chịu thua.

cac tay bai poker va thu bac cua bai ma ban can nam chac

Tay bài thùng phá sảnh lớn khi chơi

Thùng phá sảnh lớn: với bộ này được quy ước là tay bài cao nhất trong các tay bài của bộ môn Poker. Bộ bài này gồm các quân bài từ 10 đến lá A của cùng 1 nước bài mà thôi (như là cùng nước cơ, nước rô, nước tép và nước bích).

Khi các bạn sở hữu trong tay hand bài này thì ấn định ngay là chiến thắng bởi không có bất cứ 1 tay bài nào khác có thể đánh bại được tay bài này thậm chí đó là những thùng phá sảnh khác. Chính vì thế mà trong các ván đấu các bạn hãy cố gắng tính toán cách chơi hợp lý và hay nhất để có thể sở hữu được tay bài này.

Sảnh thùng (thùng phá sảnh): người chơi keonhacai sở hữu trong tay sảnh thùng cũng sẽ có được rất nhiều lợi thế vì đây là 1 tay bài cao thứ 2 trong các tay bài được quy ước. Tay bài này được quy định là 5 lá 5 lá bài tây liền kề nhau và nước bài của bộ này cao nhất không phải là lá bài A. Nếu như 1 ván đấu mà có nhiều người chơi cùng có sảnh thùng thì sẽ xét lá bài cao nhất của từng người.

Tứ quý: Bộ này mang cấp bậc thứ 3 trong các hand bài bao gồm có 4 lá bài mang cùng 1 số hoặc là cùng 1 ký hiệu đối với những lá bài Tây. Và khi mà có nhiều người chơi cùng có tứ quý thì cần phải xét đến thứ hạng của các lá bài.

Cù lũ: đây là 1 tay bài gồm có 1 bộ ba và 1 bộ đôi cũng khá đơn giản để người chơi có thể nhận biết. Trường hợp đều có được cù lũ thì sẽ xét đến thứ tự cao thấp của các lá bài đang có trong bộ ba.

Thùng: đây là bộ mà nằm giữa thứ bậc của các tay bài. Thùng sẽ được nhận biết khi mà các bạn sở hữu những lá bài lộn xộn không hề có sự liên tiếp nhau, tuy nhiên lại có cùng nước. Với việc có nhiều thùng thì sẽ xét từ lá bài cao nhất rồi sẽ đến các lá bài thấp hơn.

Phân khúc thấp hơn trong bài Poker

Sảnh: đây cũng chính là 1 thuật ngữ dùng trong bài tiến lên, là một tay bài rất quen thuộc của những tay bài. Cụ thể thì sảnh là 1 dãy liên tiếp các lá bài và không cùng nước với nhau. Đối với việc có nhiều sảnh thì sẽ được xét thứ tự từ thấp đến cao.

Sám: được hiểu là bộ ba lá bài có cùng 1 số hay còn được gọi là cua trong bài tiến lên. Xét đến trường hợp có nhiều sám cũng đơn giản chỉ cần xét cao thấp của các quân bài tạo nên bộ ba đó, ai cao hơn thì người đó chiến thắng. Ngoài ra chúng ta sẽ có 2 đôi: trong bài có được 2 đôi giống nhau. 1 đôi: bài có duy nhất 1 đôi. Cuối cùng thấp nhất là mậu thầu: tất cả các quân bài không hề có liên kết với nhau.

(Keonhacaitoinay.com)

Viết một bình luận