AdsAds

Phân loại người chơi Poker và cách ứng phó

Trong trò chơi poker, việc hiểu rõ đối thủ của bạn thuộc kiểu chơi nào là điều rất quan trọng. Bởi với mỗi kiểu người chơi bạn sẽ phải có mỗi cách ứng phó riêng. Bài viết này sẽ giúp bạn nhận dạng với những kiểu người chơi cơ bản và cách chơi với từng người.

phan loai nguoi choi poker va cach ung pho

Kiểu người chơi chặt, chủ động (TAG)

Đây là kiểu người chơi vừa có tính chủ động vừa hiếu thắng nhưng họ lại rất cẩn trọng và chặt chẽ trong khâu chọn bài tẩy. Thường thì họ sẽ tấn công với những bài mạnh hoặc khi họ có lợi thế vị trí. Khi đó họ sẽ hiếu thắng và liên tục cược cao thay vì theo để gây sức ép lên đối phương. Thật ra đây cũng là một chiến lược chơi tốt, bạn hãy thử áp dụng lối chơi này khi chơi poker.

Để đối phó với kiểu người chơi này bạn hãy thử cướp tiền mù của họ nếu bạn ngồi cuối. Còn nếu người đó cược/tố ở pre-flop thì bạn nên fold trừ khi có bài tẩy thật mạnh. Hơn nữa nếu người đó fold thì đồng nghĩa với việc họ tin bạn có nuts (bài mạnh nhất).

Kiểu người chơi thoáng, chủ động (LAG)

Với những người chơi này thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra vì họ cược/tố rất nhiều và không cần phải có bài mạnh mới chơi cách này. Thế nên loại đối thủ này bạn khá khó đoán bài của họ vì họ cược/tố với nhiều loại bài. Do đó những người mới chơi sẽ khó phân biệt được họ có thực sự có bài mạnh hay chỉ đang bluff. Tuy nhiên đây cũng là cách chơi khá mạo hiểm với những người mới chơi.

Để đối phó với kiểu người chơi này bạn hãy sử dụng bluff như một vũ khí thường xuyên. Và hãy lợi dụng chính nó để làm lợi thế cho bạn bằng việc bẫy họ với những hand mạnh. Trong trường hợp bạn có bài tốt thì hãy chơi từ tốn và dụ cho đối thủ cơ hội để bluff bạn.

Kiểu người chơi chặt, thụ động (Rock)

Điều đặc biệt của những người chơi này là ngồi hàng giờ đồng hồ không phải để chờ bài mạnh mà là chời bài mạnh nhất. Do đó kiểu người chơi này rất dễ nhận ra và thường là những người chơi kém mới có cách chơi này. Tuy nhiên đây lại không phải là miếng mồi béo bở cho bạn vì họ sẽ đổ tiền vào chỉ khi họ có bài đẹp. Thế nên với kiểu người chơi này bạn cũng không thể thắng lớn được.

Cách để ứng phó với kiểu người chơi này là bạn hãy cướp blind mọi lúc, cố gắng ăn những pot nhỏ kể cả khi bạn có bài yếu. Bên cạnh đó bạn nên rút lui khi họ bắt đầu mạnh tay đổ tiền vào pot.

Chơi thoáng, thụ động (Calling Station)

Đây có thể nói là cách chơi ngốc nhất và là của những người chơi kém cỏi nhất. Họ thường sẽ chơi quá nhiều hand và chẳng màng đến vị trí của họ. Có lẽ nguyên nhân là vì họ thiếu kiến thức cơ bản trong trò poker.

Các đối phó với kiểu người chơi này là chỉ cược khi bạn có bài đẹp và đừng bao giờ bluff loại người chơi này vì khả năng cao là họ sẽ theo bạn đến cùng. Bên cạnh đó bạn hãy cược lấy lợi nhuận nhiều nhất có thể khi bạn hit bài mạnh. Còn với bài đợi bạn hãy chơi thụ động hơn vì người chơi sẽ cho bạn xem vòng sau miễn phí.

Bạn hãy ghi nhớ và cẩn thận để nhận biết những kiểu người chơi và từ đó có cách ứng phó tốt nhất. Chúc bạn luôn giành được chiến thắng nhé!

(Keonhacaitoinay.com)

Viết một bình luận